ไม่ต้อง CF ในคอมเมนต์แล้ว

ไม่ต้อง CF ในคอมเมนต์แล้ว

Meta มีเป้าหมายที่จะเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อแพลตฟอร์มที่หลากหลายเข้ากับ Messenger

ฟีเจอร์ปักตะกร้า หรือฟีเจอร์ที่ลูกค้าสามารถเลือกดูสินค้าที่ทางร้านค้านำเสนอ และกดสอบถามข้อมูลผ่าน Messenger ได้ทันทีระหว่างดูไลฟ์ร้านค้า โดยฟีเจอร์นี้ถูกพัฒนาและทดสอบร่วมกับ V rich App แอปให้บริการโซลูชันอีคอมเมิร์ซ

นอกจากนี้ เมตา ยังเปิดเผยสถิติที่สำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้งานผ่าน Messenger ผลปรากฏว่า 91% ของร้านค้าพึงพอใจกับการใช้ Messenger พูดคุยกับลูกค้า และ 76% สามารถหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้จากการวางโฆษณาบน Facebook ที่นำไปสู่การติดต่อผ่าน Messenger

Live Shopping

เพราะเทรนด์ Live Shopping กำลังโตอย่างแรง
ตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 ทำให้การซื้อสินค้าออนไลน์การเป็นเทรนด์ที่น่าติดตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการไลฟ์สดขายของ จนทำให้เกิดเป็นอินฟลูเอนเซอร์ และดาวในโลกโซเชียลมากมาย จากการสำรวจพบว่า 8 ใน 10 ของผู้ใช้งานดูไลฟ์สดอาทิตย์ละอย่างน้อย 1 ครั้ง และ 80% ของผู้ใช้นิยมใช้ Facebook เพื่อดูไลฟ์

ทางฝั่งของผู้บริโภคก็ได้ระบุว่า 56% ของผู้บริโภคไทยติดต่อธุรกิจต่าง ๆ ผ่าน Messenger เป็นประจำทุกสัปดาห์

เมตา ปิดท้ายด้วยการย้ำถึงความแข็งแกร่งของ Discovery engine ของที่ AI สามารถสร้างไทม์ไลน์ที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ ทำให้ Meta มั่นใจว่าฟีเจอร์ที่ต่อยอดออกมานี้จะสามารถแนะนำสินค้าที่ตรงกับผู้ใช้แต่ละคน และอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าและผู้บริโภคมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน

tags : facebook

Facebook

Similar Posts