คลิปเมาส์ (Clip Mouse)

Clip Mouse เมาส์พิเศษแค่สวมใส่นิ้วก็ใช้งานได้เลยทันที

คลิปเมาส์ (Clip Mouse)

เป็นผลงานของนักออกแบบชาวเยอรมัน มีรูปร่างเหมือนตัวอักษรยู (U) แบบเอียงข้าง ผู้ใช้จะต้องสวมไว้ที่นิ้วชี้และนิ้วกลาง โดยการใช้งานเพียงแค่เลื่อนมือเพื่อขยับเคอร์เซอร์ของเมาส์ตามปกติ โดยบริเวณด้านล่างของ U จะทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวคลิกซ้ายและขวา รวมถึงสัมผัสแรงกดเพื่อทำหน้าที่คลิก อีกทั้งการเลื่อนขึ้นลงก็ทำได้ตามปกติ

ตัววัดความเร่งจะตรวจจับการเคลื่อนไหวในแนวนอนของเมาส์ แล้วส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์ผ่านตัวส่งสัญญาณบลูทูธ และเจ้าเมาส์นี้ไม่ได้ใช้เลเซอร์เป็นตัวจับการเคลื่อนไหว จึงไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์บนพื้นผิวที่เรียบเช่นแผ่นรองเมาส์ให้ยุ่งยาก

เมื่อไรก็ตามที่ผู้ใช้ต้องการพิมพ์และไม่ต้องการให้เมาส์ขยับ เพียงแค่กดปุ่มที่ด้านข้างคลิปเมาส์ด้วยนิ้วหัวแม่มือ เมาส์ก็จะหยุดการทำงาน ปุ่มเดียวกันนี้ใช้ยังใช้เพื่อเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่กลางหน้าจอหากผู้ใช้เผลอทำเคอร์เซอร์หายไปจากหน้าจอ ผู้ออกแบบคลิปเมาส์เคลมว่า ในการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งจะใช้งานคลิปเมาส์ได้นานถึง 50 ชั่วโมง

โปรเจ็กต์นี้กำลังอยู่ระหว่างระดมทุนในเว็บไซต์คิกสตาร์ตเตอร์ (Kickstarter)หากใครสนใจอยากได้คลิปเมาส์มาครอบครอง เพียงแค่ร่วมระดมทุนในเว็บไซต์ด้วยเงินเพียง 65 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 2,265 บาท!

tags : kickstarter

Facebook

Similar Posts