ยุคของปัญญาประดิษฐ์ AI ผลิตสื่อ

ยุคของปัญญาประดิษฐ์ AI ผลิตสื่อ

Google

Google ได้เปิดตัว Veo และ Imagen 3 ปัญญาประดิษฐ์ที่ช่วยผลิตวิดีโอและรูปภาพคุณภาพสู สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ได้สร้างสรรค์ผลงาน ได้แก่ Imagen 3 ช่วยเจนภาพให้มีความสมจริงและเข้าใจคำสั่งที่ป้อนมากขึ้น และ VEO เจนวิดีโอหลากหลายรูปแบบได้นานถึง 60 วินาที และอีกหนึ่งบริการอย่าง Music AI Sandbox ช่วยเจนเพลงออกมา เรียกได้ว่าเก็บงานสาย Media ได้ครบถ้วน

Previous slide
Next slide

Google Generative Media

Imagen 3 โมเดลสำหรับสร้างภาพที่ใช้งานบน ImageFX ที่ทาง Google ได้เคลมว่าเป็นโมเดลสำหรับสร้างภาพที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะว่า สามารถเข้าใจคำค้นหาของมนุษย์มากขึ้น และสร้างภาพที่ค่อนข้างสมจริง ทั้งแสง สี และรายละเอียดของภาพ ช่วยค้นหาได้ตั้งแต่ภาพสเก็ตช์ ไปจนถึงภาพที่มีความละเอียดสูงและรบกวนสายตาน้อย

VEO เจนวิดีโอ

โมเดลสร้างวิดีโอตัวใหม่ ใช้งานบน VideoFX ผู้ใช้งานสามารถป้อนข้อมูลทั้ง ข้อความ, ภาพ, หรือวิดีโอที่มีอยู่ลงไป จากนั้น AI ก็จะสร้างวิดีโอออกมาให้สมบูรณ์พร้อมทั้งยืดวิดีโอออกมาให้ยาวขึ้นได้ อย่างเช่น หากเรามีวิดีโอสั้น ๆ อย่างวิดีโอรถวิ่งอยู่ในอุโมง AI จะมีคิดเพิ่มเติมออกมาให้ว่าวินาทีต่อไปของคลิปควรจะเป็นยังไง ก็สร้างคลิปออกมาเป็นคลิปรถวิ่งออกมาจากอุโมงให้

VEO สามารถสร้างคลิปออกมาให้มีความละเอียดสูงถึง 1080P นาน 60 วินาที ภาพที่ออกมาในวิดีโอก็มีทั้ง ภาพเสมือนจริง, ภาพเหนือจริง, เอนิเมชัน และภาพสไตล์ภาพยนตร์ที่หลากหลาย ซึ่งโมเดลรอบนี้สามารถควบคุมการสร้างสรรค์ผลงานได้ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน คือ สามารถเข้าใจศัพท์ทางภาพยนต์และสร้างฟุตเทจที่มีความสอดคล้องกับคำสั่งได้ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวที่เจนออกมามีความสมจริงในทุกช็อต และในอนาคตจะมีการนำ VEO มาใช้บนช่องทางอื่น ๆ อย่างพวก YouTube Shorts ด้วย

tags : blog

Facebook

Similar Posts