แฮ็กเกอร์เปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เล็งนักลงทุน crypto

แฮ็กเกอร์เปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เล็งนักลงทุน crypto

Hacker (แฮ็กเกอร์) เล็งนักลงทุน crypto

เนื่องจากการใช้ cryptocurrencies เช่น Bitcoin กลายเป็นกระแสหลักมากขึ้น แฮกเกอร์เหล่านี้จึงเริ่มกำหนดเป้าหมายไปยังนักลงทุนรายย่อยรายย่อย

พวกเขาแฮ็คคนแบบสุ่มผ่านการสลับซิมหรือเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์จากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง จากนั้นพวกเขาเข้าถึงบัญชี crypto บนแพลตฟอร์มการซื้อขายเช่น Binance และล้างบัญชี

แฮกเกอร์กำหนดเป้าหมายนักลงทุน Crypto ขนาดเล็ก
ตามบทความของ Wall Street Journal (WSJ) หนึ่งในนักลงทุนรายย่อยที่ถูกแฮ็กคือ Rosa Maguina อายุ 53 ปี เมื่อต้นปีนี้ Ms. Maguina ได้ลงทุนส่วนใหญ่จากการออมของเธอใน Bitcoin น่าเสียดายที่เธอสูญเสียเงินไปหลังจากที่แฮ็กเกอร์ขโมยหมายเลขโทรศัพท์ของเธอไปเพียงสองชั่วโมง เธอกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เมื่อเธอกำลังจะนอน และสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ของเธอขาดสัญญาณ เมื่อกู้คืนได้ ผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตได้เปลี่ยนรหัสผ่าน Binance และ Coinbase ของเธอ พวกเขาล้างบัญชีคริปโตของเธอซึ่งมีมูลค่าประมาณ 80,000 ดอลลาร์ในขณะนั้น

Ms. Maguina กล่าว

ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ราคาของ bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 70% “ฉันไม่ทำตามแล้ว ฉันไม่จำเป็นต้องทำให้มันแย่ไปกว่านี้แล้ว” 

การโจมตีเหล่านี้ทำให้นักลงทุนไม่พอใจบริษัทโทรศัพท์มือถือของตน เพื่อเป็นการตอบโต้ บริษัทโทรคมนาคมกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้มาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดขึ้น เมื่อลูกค้าใช้หมายเลขในโทรศัพท์เครื่องใหม่ พวกเขาจะต้องเปลี่ยนซิม Hacker ใช้วิธีนี้เพื่อแอบอ้างเป็นผู้ใช้โทรศัพท์ด้วยข้อมูลบัญชีหรือข้อมูลส่วนบุคคลประเภทต่างๆ จากนั้นพวกเขาจะสามารถเข้าถึงบัญชีการเงินหรือโซเชียลมีเดียของเหยื่อได้

ปัญหานี้คือสิ่งที่บริษัทโทรศัพท์กำลังพยายามแก้ไข และบางบริษัทได้คิดค้นวิธีแก้ไขปัญหาเพื่อลดความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพยังคงเป็นปัญหาอยู่

FCC เสนอระเบียบที่เข้มงวดขึ้น
Federal Communications Commission ยังกำหนดให้บริษัทไร้สายต้องกระชับขั้นตอนสำหรับการแลกเปลี่ยน SIM ในเดือนกันยายน หน่วยงานได้เสนอระเบียบข้อบังคับที่กำหนดให้บริษัทต่างๆ ตรวจสอบรหัสผ่านของผู้ใช้หรือส่งรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว

 

tags : bitcoinist

Facebook

Similar Posts