ประกาศจัดแข่งขัน “jet suit”

jet suit

Gravity Industries ร่วมมือกับ Dubai Sports Council

ประกาศจัดแข่งขัน “jet suit ครั้งแรกของโลก ! ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์

Sheikh Mansour bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum ประธานสภากีฬาดูไบ แสดงความยินดีกับงานนี้ โดยเน้นย้ำว่าเป็นยุคใหม่ของกีฬาทางอากาศที่น่าตื่นเต้นทั่วโลก “การแข่งขันครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ของกีฬาทางอากาศที่น่าตื่นเต้นทั่วโลก และสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของผู้ประกอบการในดูไบอย่างแท้จริง รวมถึงความสามารถของมนุษย์ในการเอาชนะความยากลำบาก” งานนี้ยังมุ่งเน้นย้ำถึงเอกลักษณ์และพลังงานอันไร้ขอบเขตของดูไบ ซึ่งนำเสนอโลกด้วยแนวคิดใหม่ๆ ที่ผสมผสานนวัตกรรม การผจญภัย และความทะเยอทะยานที่ก้าวข้ามขอบเขตจินตนาการของมนุษย์ และปูทางไปสู่ความสำเร็จและนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่กว่าทั่วโลก

Gravity Industries ผู้ผลิตชุดเจ็ตสูทกังหันไอพ่นติดตั้ง พร้อมกระเป๋าเป้สะพายหลัง จะบรรจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง และมีอุปกรณ์ไอพ่นอีก 4 ตัวที่แขนของนักบิน สำหรับใช้ควบคุมทิศทางโดยชุดเจ็ตสูทรุ่นมาตรฐานจะให้พละกำลัง 1,050 แรงม้า บินได้เร็วสูงสุด 128 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีน้ำหนักอยู่ที่ 27 กิโลกรัม

ผู้ที่จะสวมใส่ชุดได้ จะต้องมีการฝึกฝนร่างกายให้พร้อมสำหรับการรับน้ำหนักอุปกรณ์ที่สะพายบนบ่า และรับน้ำหนักอุปกรณ์ที่ติดตั้งที่แขน ไปจนถึงต้องฝึกการควบคุมทิศทางของอุปกรณ์เหล่านี้ไปพร้อมกันด้วย

จัดการแข่งขันเจ็ตสูทครั้งแรกของโลกจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ในพื้นที่บริเวณท่าเรือดูไบ ซึ่งการแข่งขันนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Dubai Boat Show หรืองานแสดงเรือยอทช์และเรือระดับนานาชาติที่จัดขึ้นทุกปีในดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

tags : newatlas

Facebook

Similar Posts