เปิดตัว Expressive Avatars

Synthesia สตาร์ทอัพด้านเอไอ

เปิดตัว Expressive Avatars ซึ่งเป็น AI Digital Avatar ที่สามารถแสดงอารมณ์บนใบหน้าได้ทันทีเพียงป้อนข้อความอินพุตลงไป

Synthesia เปิดตัว Expressive Avatars

Expressive Avatars อวตารที่ได้รับการฝึกฝน

เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของนักแสดงในชีวิตจริงที่อ่านสคริปต์อยู่หน้าจอสีเขียว Amazon Web Services ใช้เทคโนโลยีนี้เมื่อวันพุธเพื่อโคลนเวอร์ชันอวตารของ Tanuja Randery กรรมการผู้จัดการของ AWS ซึ่งได้รับการจัดแสดงในงาน

ธุรกิจ 55,000 รายใช้เทคโนโลยีของ Synthesia เพื่อสร้างอวตารดิจิทัลสำหรับการนำเสนอของบริษัทดังกล่าว

บริษัทมีมาตรการป้องกันหลายประการเพื่อจัดการกับปัญหาเนื้อหาปลอม ซึ่งรวมถึงกระบวนการรู้จักลูกค้าของคุณที่ยืนยันตัวตนของพวกเขา บริษัทยังเป็นส่วนหนึ่งของ Coalition for Content Provenance and Authenticity ซึ่งเป็นองค์กรที่มุ่งใช้ลายน้ำกับเนื้อหา

Synthesia เปิดตัวในปี 2017 โดยเดิมได้สร้างเครื่องมือพากย์และลิปซิงค์ และในปี 2020 ได้เปลี่ยนไปเปิดตัวอวาตาร์ AI ตัวแรกสำหรับลูกค้าองค์กร เมื่อปีที่แล้ว บริษัทขึ้นสู่สถานะยูนิคอร์น โดยประเมินมูลค่าบริษัทมากกว่า 1 พันล้านยูโร

บริษัทกำหนดให้ลูกค้าใหม่ทุกคนต้องผ่านกระบวนการ “รู้จักลูกค้าของคุณ” (Know Your Customer) อย่างละเอียด ซึ่งคล้ายกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมธนาคาร ช่วยป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดีจากการสร้างโปรไฟล์บริษัทปลอมเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท็จ

Synthesia กล่าวว่า บริษัทเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งทั่วโลกที่กำลังจะมาถึง และได้นำมาตรการควบคุมต่างๆ มาใช้เพื่อรับประกันว่า แพลตฟอร์มของตนจะไม่ถูกละเมิดโดยผู้ไม่หวังดีที่ต้องการเปลี่ยนแปลงผลการลงคะแนนเสียงต่างๆ

บริษัทยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพันธมิตรเพื่อที่มาและความแท้จริงของเนื้อหา (Coalition for Content Provenance and Authenticity) ซึ่งเป็นองค์กรของบริษัท AI ที่มุ่งมั่นที่จะนำใบรับรองเนื้อหาและการ “ประทับตรา” ดิจิทัลของเนื้อหาที่สร้างด้วย AI มาใช้ เพื่อให้ผู้ชมทราบว่าสิ่งที่พวกเขากำลังรับชมนั้น สร้างขึ้นโดยปัญญาประดิษฐ์ ไม่ใช่โดยมนุษย์

tags : synthesia.io

Facebook

Similar Posts